Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014

Quyền và nghĩa vụ (5)

Quyền nghi ngờ và hệ quả
Tôi đọc đâu đó có câu "khi anh nhận xét một vấn đề mà anh có quyền lợi thì sẽ không còn tính khách quan". Tôi thấy điều này rất đúng.
Theo hẹn, sáng nay tôi có làm việc với điều tra viên Trần Phước Dũng thuộc CA Q. Liên Chiểu về đơn thư tôi gửi trước đây. Ngoài hỏi tôi để xác minh một số điều trong đơn, trong quá trình làm việc ông còn giảng giải cho tôi nghe sự đúng đắn của cơ quan chức năng khi đi kiểm tra hành chính về tạm trú tạm vắng. Cũng giống như lý lẽ của vị CA làm việc với tôi trước đây trong việc chặn xe khám hàng tôi, ông Dũng cũng cho rằng cơ quan chức năng nghi ngờ, kiểm tra là cần thiết. Nhờ làm vậy mà phát hiện, trấn áp được tội phạm.
Tôi biết các vị ủng hộ quan điểm nghi ngờ, kiểm tra là vì nó có lợi cho các vị chứ đứng về phía người dân thì rất khốn khổ. 
Chính vì cho phép nghi ngờ, kiểm tra mà nảy sinh tệ nhũng nhiễu, tham nhũng, sách nhiễu người lên tiếng,...

2 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như nghì ngờ, sau khi kiểm tra không có gì thì ai đền bù thiệt hại và ai sẽ chịu trách nhiệm về quả "nghi ngờ" đó ?
   Mà "nghi ngờ" kiểu gì mà khôn quá vậy mấy cha, chỉ tập trung vào đối tượng... trái ý chính quyền.
   Sao Thạnh không nói với mấy ảnh chuyện CA mời má Thạnh vào đồn để khuyên bảo ??? Và qua đó khẳng định với mấy ảnh rằng...công an đã lạm quyền, lợi dụng luật để quấy nhiễu công dân.

   Xóa