Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

Công an Việt Nam: vừa yếu chuyên môn, vừa lạm quyền.

Nếu xem nhân dân là ông chủ thì công an là tên đầy tớ được thuê mướn để bảo đảm an ninh, an toàn cho ông chủ.
Ông chủ bỏ tiền ra thuê mướn thì ông phải được hưởng tự do, làm gì, đi đâu là ý ông. Tên đầy tớ phải nỗ lực phục vụ để ông chủ thuận tiện trong công việc, cuộc sống. Ông chủ có hài lòng mới thuê mướn tiếp, không thì sẽ đuổi cổ.
Ngày nay công nghệ phát triển, tên đầy tớ phải sắm cho mình nhiều dụng cụ hành nghề tối tân, bản thân phải nâng cao trình độ để làm hài lòng ông chủ. Đây là lẽ đương nhiên.
Nghịch lý là tên đầy tớ CAVN không làm vậy. Dù thời đại internet, toàn cầu như một ngôi làng nhưng nó không quan tâm, nó thích hành nghề như thời xuân thu chiến quốc cách đây vài ngàn năm: quản lý bằng hộ khẩu.
Đất nước người ta hàng triệu km2, đi lại tự do, muốn sống đâu sống, muốn đi đâu đi, không phải khai báo ai nhưng tên đầy tớ bên đó cũng bảo đảm an toàn, không một chút phiền hà cho ông chủ của nó. Trong khi VN là một nước nhỏ bằng lỗ mũi lại chia đến 64 tỉnh thành nhưngđi qua mỗi tỉnh thành làm việc sinh sống lại phải khai báo cho thằng đầy tớ biết, với bao nhiêu là giấy tờ, thủ tục hết sức nhiêu khê. Thậm chí trong một tỉnh thành, một quận huyện,.....nhưng qua nhà khác cũng phải khai báo cho nó biết.
Chưa hết, thằng đầy tớ này nó còn có cái quyền nửa đêm nửa hôm đập cửa nhà ông chủ, kiểm tra, thậm chí là đánh người nữa thì mới bảo đảm sự an toàn cho ông chủ. ( http://cuicac.blogspot.com/2013/12/luat-cu-tru-va-chuyen-cong-go-cua-nha.html?m=1).
Xét về đạo chủ-tớ, tôi chưa thấy mối quan hệ nào kỳ lạ đến như vậy.
Câu hỏi đặt ra là tại sao ông chủ nhân dân VN vừa già đời (4.000 tuổi) vừa có tiếng anh hùng lại đi thuê mướn một tên đầy tớ vừa dốt nát vừa cửa quyền vừa man rợ như vậy làm việc cho mình?
Thật đau lòng, ông chủ này không còn lựa chọn nào khác. Chỉ có một ông trùm cung ứng đầy tớ và ông trùm này vừa gian xảo vừa có súng.
Bạn có biết ông trùm này là ai không?
Stt tiếp: CAVN đã góp phần làm nghèo đất nước như thế nào?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét