Thứ Bảy, 8 tháng 2, 2014

Kiến tạo con đường dân chủ (2).

Những viên sỏi lót đường.
Như các bạn thấy, con đường sau khi phát quang, dọn dẹp thì việc tiếp theo phải làm là rải đá làm nền. Càng nhiều đá làm nền thì con đường càng bền vững.
Con đường dân chủ cũng vậy, để có thành quả là một xa lộ dân chủ cho 90 triệu người đi, trước đó phải có rất nhiều viên sỏi lót nền.
Nhiều người nói với tôi "phong trào dân oan, biểu tình, lên án công an, phong trào tôn giáo,...chỉ là bọn gây rối, dân chủ gì bọn này. Toàn bọn nghèo khó, khố rách áo ôm thì làm được gì? Tóm lại những anh tranh đấu to mồm hiện nay, không anh nào đáng là nhà dân chủ,..... Các phong trào do tôn giáo lãnh đạo cũng rất nguy hiểm,.....".
Họ đâu biết rằng, những người tranh đấu hiện nay, họ như những viên sỏi lót đường. Có thể họ chưa làm nên con đường trơn láng nhưng vai trò họ là rất cần thiết. Tôi thương cho số phận họ, bỡi lẽ người khôn không ai muốn làm vật lót đường cho kẻ khác đi. Nhưng không có họ-vật lót đường-thì mãi không bao giờ có đường.
Có anh bạn nói với tôi rằng "mầy làm gì cho mệt, mầy lẻ loi vậy làm được gì? Sau này có dân chủ thì Việt Tân về lãnh đạo thôi, mầy không có cơ để tranh ghế đâu,...". Vì tôi tình nguyện làm một viên sỏi lót đường nên cũng không mấy phiền lòng khi nghe những lời trên.
Để mai kia có xa lộ dân chủ băng băng cho bạn và con bạn, hãy trân trọng những viên sỏi lót đường và hãy góp một viên sỏi cho con đường nếu bạn có thể.
NVT
Kiến tạo con đường dân chủ (1)

1 nhận xét:

  1. Tôi tán đồng bài viết này. Mỗi người VN ở bất cứ nơi nào trên Thế Giới này cũng phải góp một bàn tay hay làm viên sỏi lót đường cho xa lộ Dân Chủ.

    Trả lờiXóa