Thứ Hai, 24 tháng 2, 2014

Lẽ được mất trong đời.

Làm con người, ai cũng muốn được, không ai muốn mất, nhưng cuộc sống không thể chỉ có được mà không có mất.
Sau 3 tháng biểu tình, số người bị chết ở Ucraina là 88 và người Ucraina đã thành công trong việc lật đổ một nhà độc tài, mở đường cho việc kiến tạo một đất nước tốt đẹp hơn. 
Nhiều người thấy xót xa và kinh hoàng cho số người chết trên. Họ ao ước nước mình mãi bình yên thế này, dù có thể nghèo, bất công cũng được.
Họ đâu biết rằng trong 3 tháng trên, số người bị chết bỡi tai nạn giao thông tầm 90x30=2.700 người; số người chết bỡi ung thư tầm 90x200=18.000.
Rất nhiều người trong số họ là nạn nhân của xã hội xuống cấp, mục nát hiện nay.
Nghệ thuật của truyền thông là nói nửa sự thật. Khi cần chỉ nói mất không nói được và khi cần chỉ nói được không nói mất.
Rất nhiều người là nạn nhân của nghệ thuật này.
Trong đó có bạn không?
Ngày mới, trả lời thật nhé.

1 nhận xét:

  1. Có những người đấu tranh vì họ tin vào lẽ phải,họ chấp nhận chịu thiệt thòi,thậm chí hy sinh(như ở Ucraina),ít ai biết đến tên tuổi của họ,nhưng có sao đâu,lịch sử vẫn ghi nhận,bạn bè và gia đình xem họ như anh hùng,những điều đó quá đủ
    Tôi thích câu"thà làm que diêm le lói còn hơn nguyền rủa giữa đêm đen"
    Sống trong thời đại này,nhận biết đúng sai đã khó,dám bảo vệ cái đúng còn khó hơn,làm được điều đó bản thân đã vượt qua được bao nhiêu thử thách,không lẽ cần 1 tiếng khen ?vấn đề còn lại là kỹ thuật thôi.
    Chúc bạn sống trọn vẹn và đạt được mơ ước của mình.

    Trả lờiXóa