Thứ Ba, 25 tháng 2, 2014

SÁNG KIẾN: THƯƠNG HIỆU CHO NHỮNG CÔNG TRÌNH.


Một điều mà ai cũng biết, mỗi công trình công là một bữa tiệc của rất nhiều bên: từ lập dự án, thẩm định, xét duyệt, đấu giá, thi công, hoàn công,....rất nhiều người vui vẻ trong chuỗi giá trị lợi ích trên. 

Chỉ có vài người đau khổ đó là nạn nhân của những công trình rút ruột, kém chất lượng.

Điều này thì đến con nít, đầu óc bình thường cũng biết nhưng điều tra thì không ra. Ông Tổng thanh tra Chính phủ nhiều lần dõng dạc tuyên bố trước quốc hội là không tìm thấy tham nhũng. Trong khi ông có những căn nhà rất hoành tráng ai cũng thấy nhưng chính phủ cũng "không thấy ông tham nhũng".
Tôi nghĩ rằng, tham nhũng ở nước ta đã nâng lên thành nghệ thuật-nghệ thuật tham nhũng. Do vậy muốn chống tham nhũng cũng phải có nghệ thuật.
Hôm nay (6h/25.2.2014) tôi xin công bố một sáng kiến để trị vấn nạn trên.
Chúng ta cần gắn cho mỗi công trình công một tấm biển "thương hiệu"-ở đó ghi đầy đủ thông tin gồm: ai là người đề xuất dự án, ai là người thẩm định-duyệt, ai là người thi công, ai là người giám sát, số tiền cho công trình, thời gian thọ của công trình.
Chúng ta lập ra một website để đưa tin cho toàn thể quốc dân đồng bào biết.
Chúng ta có quyền làm điều này vì đó là tiền thuế của chúng ta.
Bạn có ủng hộ và chung tay thực hiện sáng kiến trên không?
Trân trọng
Nguyễn Văn Thạnh
0984.973.376

P.s: Chúng ta có thể áp dụng sáng kiến này vào việc chống tai nạn giao thông bằng cách tranh đấu để mỗi con đường, mỗi cây cầu đều phải có thương hiệu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét