Chủ Nhật, 23 tháng 2, 2014

Thế khó cho tôi.

Nhiều người nói rằng, tôi có lý tưởng cho dân chủ và sống chết cho điều này. Khá khen, xin chúc thành công. Cố lên.
Trong rất nhiều stt, tôi nói rằng, tôi là người bình thường, có tình cảm bình thường, mong muốn sống cuộc sống bình thường. Có khác chăng là tôi "dám" viết ra, nói ra những điều tôi cho là công lý, là điều đúng, là công bằng,....những điều đó cần cho mọi người, cần cho cuộc sống tốtđẹp.
Nhiều người nói rằng đó là dân chủ, nói điều đó là có lý tưởng dân chủ. Hóa ra dân chủ là thế. Có lẽ vì vậy mà người ta khát khao, người ta tung hô dân chủ chăng? Có thể lắm.
Nói ra điều đúng, không chỉ riêng tôi, tôi thấy rất nhiều người làm điều này.
Rồi khó khăn đến, một số thôi không nói nữa, một số chuyển sang nặc danh, một số thỏa hiệp, thậm chí một số nói ngược lại điều mình nói. Có một số ít vẫn giữ vững chính kiến. Tôi thuộc số này. (Cuộc sống sẽ về đâu nếu không có số này?).
Khi công lý bị chà đạp, khiđiều sai lấn lướt thì tôi nghĩ người tử tế, lương thiện phải có trách nhiệm nói lên điều đúng, bảo vệ công lý, không phân biệt đảng phái, giới tính, lý tưởng.
Thời gian rồi tôi liên tục bị đuổi khỏi nhà ngang xương mà ai cũng biết nguyên nhân do đâu nhưng tôi đành câm nín chuyển nhà, không thể tranh đấu tới cùng để bảo vệ quyền lợi của mình (Tôi có căn cứ pháp lý, hợp đồng hẳn hoi). Rất nhiều người trong cộng đồng muốn tôi làm thế vì như vậy là không gây phiền phức cho người khác. Rất nhiều người không hài lòng, thậm chí là phản đối khi tôi nêu tên ông A, bà B chủ nhà, ông C tài xế trong câu chuyện của tôi. (Tôi tôn trọng ý kiến họ, dù tôi có quan điểm khác).
Chính điều này mà tôi phải chạy như chuột khắp Tp Đà Nẵng như các bạn thấy. Không chỉ tôi chạy mà tôi còn kéo theo người vợ tội nghiệp của mình. Rất đau lòng.
Tôi chỉ muốn sống ngay thẳng, nói điều mình cho là đúng, là có lợi cho mọi người, sao khó vậy?
Lần này tôi nên lẳng lặng tìm nhà, âm thầm chuyển đi để không làm liên lụy người khác, không làm liên lụy chủ nhà, liên lụy tài xế,....hay tôi tranh đấu cho điều ngay lẽ phải, tranh đấu cho quyền con người được tôn trọng, tranh đấu cho quốc pháp nghiêm minh?
Tất nhiên, quá trình tranh đấu đó không thể mình tôi làm, không thể làm nhẹ nhàng sao cho mọi người "yên giấc", không bị liên lụy.
Các bạn cho tôi lời khuyên? Nên làm sao cho đúng đây? Khó quá!

1 nhận xét:

  1. Không biết phải nói gì trước những bất công mà anh phải chụi hiện nay..!
    Chỉ mong anh biết rằng..nhiều người luôn dõi theo bước anh đi.
    Cá nhân tôi sẽ cố gắng hổ trơ và cầu nguyện cho anh cùng gia đình.
    Xin gởi lời thăm hỏi đến chi.

    Trả lờiXóa