Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

Ăn lương dân mà làm việc thế sao?

Cuộc sống khó khăn, phải tiêu tiết kiệm từng đồng nhưng thuế thì vẫn phải đóng đều đều. Sáng ra, đổ một lít xăng, tôi phải đóng tầm 8.000đ tiền thuế, mua một Card điện thoại 50.000đ, đóng tầm 5.000 đ tiền thuế, ăn dĩa cơm 20.000đ cũng đóng một mớ tiền thuế trong đó,.....Tóm lại, tấm thân gầy như tôi một ngày đóng không biết bao nhiêu thuế, đến thế giới còn kinh ngạc về ma trận thuế-phí ở nước ta.
Tiền thuế tôi méo mặt đóng đi đâu? Rõ ràng một phần đi vào túi của các vị quan chức ngồi máy lạnh, văn phòng bề thế-tiền lương hàng tháng họ nhận đem về cho vợ con so với mức thu nhập dân chúng là rất hậu hĩnh (chưa kể khoản lậu béo bở).
Vậy mà khi dân có việc, trình báo họ thì họ làm như mèo mửa.
Sự việc tôi bị chặn xe, khám hàng, thu giữ đồ tùy tiện từ ngày 17.12.2013, tôi có đơn khiếu nại lên chi cục trưởng chi cục quản lý thị trường Đà Nẵng ngay hôm sau 18.12.2013 (http://www.danquyen.org/2013/12/cau-chuyen-toi-chuyen-nha-2.html), vậy mà cho tới giờ (13.3.2014) tôi không thấy tăm hơi gì họ giải quyết việc cho tôi. Một đơn báo, một thư trả lời cũng không? Tôi không biết từng ấy con người béo tốt ngồi trong tòa nhà bề thế đó đã làm gì trong mấy tháng qua?
Cũng vì kiểu làm việc vô trách nhiệm, tắt trách này mà nước nghèo dân mạt, trai gái nước ta kéo nhau đi làm cu li cho thiên hạ: trai làm thuê, gái làm đĩ. Càng dấn thân, càng thấy hiện tình đất nước, càng đau lòng.
Tôi quyết đưa bọn sâu dân mọt nước này ra ánh sáng để quốc pháp nghiêm minh, công lý được thực thi.
Hôm qua (12.3.2014), tôi có gửi đơn tố cáo họ lên cấp cao hơn. Quí vị còn tấm lòng thổn thức theo phận nước nổi trôi, hãy xem xem cấp cao hơn có khá hơn không? 
Trân trọng
Nguyễn Văn Thạnh
P.s: Trong đơn gửi họ tôi đánh nhầm trước một ngày, không biêt họ có giàn cấn, gây khó khăn mà không thụ lý không?


Tòa nhà và xe công vụ của chi cục quản lý thị trường ĐN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét