Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

Báo chí với nền dân chủ

Báo chí có vai trò vô cũng quan trọng trong nền dân chủ, nó là kênh thông tin dẫn truyền để toàn dân biết điều gì đang xảy ra.
Một quốc phụ nước Mỹ từng nói với ý chính sau: giữa lựa chọn có chính phủ mà không có báo chí và có báo chí mà không có chính phủ, tôi chọn thà có báo chí mà không có chính phủ.
Nếu báo chí tồn tại nhưng là bù nhìn làm cảnh thì rất nguy hiểm, nó có thể là nguồn cơn gây nên bệnh phong cùi cho dân tộc mà dân tộc đó không biết.
Sự việc tôi bị làm khó, bị đánh thời gian qua là nghiêm trọng, nó biểu hiện một xã hội có điều gì đó bất ổn (có thể là tôi sai hoặc chính quyền sai). Tuy nhiên, không một nhà báo nào liên lạc với tôi để lấy tin, không một bài báo nào đề cập để cả xã hội biết điều gì đang xảy ra.
Nhận thấy sự bất bình thường này, sáng nay (13.3.2014), tôi cùng anh Phan Đình Thành đến Vp báo Thanh niên tại Tp Đà Nẵng để gặp bộ phận tiếp bạn đọc. Tại đây, tiếp tôi là một người đàn ông xưng là tên Thọ, nhà báo. Tôi kể cho ông ấy nghe câu chuyện của tôi, điều ngạc nhiên là ông ấy cũng biết. 
Ông ấy trao đổi với tôi một số vấn đề; sau đó hứa sẽ có phóng viên làm việc với tôi để có thông tin.
Tôi ra về trong kỳ vọng: báo thanh niên là một tờ báo lớn, họ sẽ không phụ lòng bạn đọc trong việc đưa tin trung thực cho quốc dân, đồng bào biết.
Tôi chờ đợi trong niềm tin mong manh.
Nguyễn Văn Thạnh

2 nhận xét:

  1. bị dính dáng đến anh Thạnh này "nhạy cảm" quá: hoặc là ảnh bất thường, hoặc là cả thiên hạ không bình thường, bắt ảnh đi đâu luôn cho yên cả làng :))

    Trả lờiXóa
  2. Sống trong một Xã hội , mà không phản ảnh được nhữnh mặt xấu bất bình , Thì không sóm thì muộn , không đời ta , thì cũng đời con cháu ta , đi đến con đường nô lệ không xa !!?mà không dám cât tiếng nói . TÔI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM !

    Trả lờiXóa