Thứ Tư, 12 tháng 3, 2014

Một cố gắng cho công lý

Chúng ta, dù giàu nghèo-sang hèn đều cần công lý. Công lý giúp mang lại công bằng cho tất cả mọi người. Nơi đâu có công lý, nơi đó có bình an.
Có lẽ điều này thì ai cũng biết.
Công lý rất quý giá và tất nhiên không tự nhiên mà có. Lẽ thường, cái gì quý, cái đó phải có phí cao. 
Vấn đề ở đây, công lý là tài nguyên chung, ai cũng muốn có nhưng ai cũng muốn ai đó chi trả chứ không phải mình. Đây chính là bi kịch.
Khi một người bị CA đánh, khi một người mẹ có con chết do sụp cống,...thấy rằng đi đòi công lý thì chi phí cao quá. Được vạ thì má đã sưng. Thôi thì dĩ hòa vi quí, chấp nhận thỏa hiệp, cứ thế công lý ngày càng mục nát. Công lý càng mục nát thì nạn nhân của sự mất công lý càng nhiều.
Việc tôi bị CA đánh đêm 16.2.2014, http://www.thanhblog.org/2014/02/tuong-trinh-vu-viec.html
Tôi ý thức rằng, tôi đi đòi công lý không chỉ riêng tôi mà đi đòi công lý cho cả xã hội.
Ý thức điều này, nên dù còn đau, mệt mỏi nhưng hôm nay (12.3.2014) tôi cũng cố gắng vô Đà Nẵng để gặp điều tra viên CA huyện Hòa Vang theo hẹn (http://www.thanhblog.org/2014/02/tranh-au-cho-cong-ly-trong-khuon-kho.html?m=1) để công lý sớm được thực thi. Điều này cảnh tỉnh cho những viên CA lộng hành hay đánh dân.
Để có buổi làm việc sáng nay, tôi phải từ Lăng Cô vô Đà Nẵng từ hôm qua, thuê nhà nghỉ lại. Sáng nay tôi đến CA huyện Hòa Vang lúc 8h20 và xong việc lúc 11h20.
Tiếp tôi là Đại úy tên Thắng, làm việc với tôi là thượng úy tên Thành. Tại đây tôi thường thuật lại vụ việc cũng như trả lời một số câu hỏi của anh ấy. Cuối buổi làm việc tôi có yêu cầu họ điều tra nhanh chóng, khởi tố vụ án để xét xử những kẻ đánh tôi, bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật.
Đây là sự nỗ lực cho công lý của tôi. (Tất nhiên ngoài nỗ lực thì tôi cũng phải chi phí khá lớn cho việc này).
Bạn đã nỗ lực cho công lý chưa?

1 nhận xét:

  1. Tôi thích công an cứ đánh chết dân, đối với tôi đó là công lý nên không cần đòi. Bác cần bác cứ việc đòi .

    Trả lờiXóa