Thứ Bảy, 29 tháng 3, 2014

Người VN có nhận ra vấn đề của mình (4)?

4. Gây hận thù để dễ cai trị.
Lịch sử cho thấy, một dân tộc mạnh là một dân tộc yêu thương và đoàn kết. Và điều chắc chắn là dân tộc đó được lãnh đạo bỡi bậc chính danh, phải đạo.
Ngược lại, những kẻ độc tài và tiếm quyền luôn gây ra mâu thuẫn, hận thù đề dễ bề cai trị. Phương pháp gây ra mâu thuẫn hận thù của kẻ độc tài là biệt đãi hậu hĩnh một nhóm nhỏ cả về lợi ích và công lý. Chúng làm cho nhóm này hưởng lợi trên mồ hôi, nước mắt thậm chí là xương máu của số đông dân chúng còn lại.
Chính sự hưởng lợi này mà nhóm nhỏ sẵn sàng sống chết làm tay sai cho nhà cầm quyền. Chúng sẵn sàng treo khẩu hiệu kiểu "chỉ biết còn đảng còn mình" rất trơ trẽn.
Ngoài ưu ái quyền lợi, nhà cầm quyền còn tạo ra sự bất công cùng cực, tạo ra sự hận thù cùng cực để nhóm nhỏ không còn đường nào khác là bám lấy nhà cầm quyền. Vì chúng biết nếu nhà cầm quyền độc tài không còn thì chúng bị công lý trừng phạt.
Tôi thấy đây là một âm mưu thâm sâu và nham hiểm. Rất khó khăn để hóa giải mưu sâu này. 
Chúng ta không thể kêu gọi yêu thương kẻ sát nhân tàn bạo nhưng nếu chúng ta kêu gọi sự trừng phạt thì trúng kế của kẻ nham hiểm. Kẻ gây tội ác sẽ chiến đấu đến cùng, phạm tội ác đến cùng để ngăn bước tiến dân chủ.
Tình thế cho dân tộc thật khó khăn. Tôi thấy và tôi đau lòng, bất lực.
Bạn có thấy điều này không?

1 nhận xét:

  1. Hi vọng Thạnh ko bị như Trương Duy Nhất, chúc bạn mọi điều tốt lành!

    Trả lờiXóa