Chủ Nhật, 20 tháng 4, 2014

Giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tai nạn giao thông đã thành thảm họa đối với người Việt Nam. Mỗi ngày có hơn 30 người chết vì tai nạn trên khắp nẻo đường, số bị thương còn nhiều hơn thế. Thiệt hại về nhân mạng, tiền bạc là vô cùng to lớn.
Có nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn, trong đó có một nguyên nhân lớn là công trình giao thông kém chất lượng. Nguyên nhân gây ra công trình kém chất lượng một phần là do nạn tham nhũng, rút ruột. Tham nhũng, rút ruột không chỉ làm cho công trình kém chất lượng mà còn làm nghèo đất nước. Đất nước nghèo thì người dân phải sử dụng phương tiện kém an toàn như xe máy.
Để góp phần giải quyết vấn nạn trên, tôi xin đưa ra giải pháp: yêu cầu chính phủ sau khi hoàn thành một công trình giao thông (cầu, đường,..) thì gắn lên đó một bản hiệu thể hiện đầy đủ thông tin liên quan như: người phê duyệt đầu tư, nhà thầu thực hiện, người giám sát, số tiền đầu tư, tuổi thọ công trình,...Tôi gọi giải pháp này là "thương hiệu cho những công trình".
Công trình có thương hiệu, chắc chắn chất lượng sẽ được nâng cao, giảm thiểu tối đa tình trạng tham nhũng rút ruột.
Giải pháp thương hiệu cho những công trình cũng thúc đẩy sự minh bạch, một giá trị mà xã hội hiện đại đang thúc đẩy.
Thúc đẩy giải pháp "thương hiệu cho những công trình" cũng là thúc đẩy nền dân chủ vì qua đây người dân hiểu được đâu là quyền của mình. Người dân sẽ hiểu được nghĩa vụ và quyền của người đóng thuế.
Stt tiếp theo: Giải pháp để thúc đẩy sáng kiến trên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét