Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Thư ngỏ gửi Chủ tịch UBND Tp Đà Nẵng

Nghĩ rằng người cầm quyền có tinh thần cảnh giác cao, nhìn đâu cũng thấy phản động, chống phá đất nước, hay ít là kẻ gây rối, tôi mạo muội gửi bức thư này cho ông Chủ tịch UBND Tp Đà Nẵng.
Thông điệp bức thư là xin đừng làm khó tôi.
Nguyễn Văn Thạnh
Cụ thể:
THƯ NGỎ
Đà Nẵng, ngày 7/4/2014.
Kính gửi: Ông Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng.
Tôi là Nguyễn Văn Thạnh
Sinh ngày 27-11-1983
CMND số 211763975, cấp ngày 21-4-1999 tại CA Bình Định.
Địa chỉ liên lạc: Hòm thư số 5-bưu điện Ngô Quyền-Sơn Trà-Tp Đà Nẵng.
ĐT: 0984.973.376
Hôm nay tôi viết thư này giãi bày với ông một việc:
Tôi đến Đà Nẵng năm 2002 để học Đại học, tôi theo học trường ĐHBK Đà Nẵng, niên khóa 2002-2008, sau khi ra trường tôi sinh sống và làm việc ở đây. Đà Nẵng là một thành phố để lại trong tôi nhiều tình cảm tốt đẹp.
Ý thức trách nhiệm của một công dân, ngoài việc phấn đấu cho sự thành đạt của bản thân, tôi còn có mong muốn đóng góp cho xã hội. Ngay từ thời sinh viên, năm 2006, tôi có hoạt động cộng đồng để cải thiện cuộc sống cho đối tượng bệnh nhân máu khó đông ở Quảng Nam-Đà Nẵng, cũng như toàn quốc. Tôi vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch thành phố Đà Nẵng về việc này.
Thời gian qua, tôi có viết một số bài thể hiện quan điểm chính kiến của mình với mong muốn đóng góp cho đất nước, cho xã hội; các bài viết của tôi có đăng trên internet. Từ đây tôi gặp rắc rối trong cuộc sống: tôi bị phòng an ninh chính trị PA61 mời làm việc, bị kẻ lạ mặt vô cớ đánh ngay trước đồn CA phường Hòa Minh, bị đoàn kiểm tra liên ngành chặn xe chuyển nhà để xét hàng, liên tục bị kiểm tra hành chính cư trú, thậm chí bị nhân viên công lực lạm quyền đánh đập,…Tất cả những việc đó, tôi có trình báo lên cơ quan chức năng, chắc hẳn ông có biết. Ngoài những sự việc trên, điều làm tôi vô cùng mệt mỏi là việc các chủ nhà bị áp lực của công an khu vực phải thôi hợp đồng thuê nhà với tôi, đồng nghĩa với việc tôi liên tục chuyển nhà.
Thưa ông, như ông biết, lịch sử dân tộc ta có nhiều đau thương trong việc đối xử với người yêu nước. Trong các giai đoạn lịch sử đã qua, rất nhiều người yêu nước đã bị bách hại, thậm chí là giết chết.
Và đồng thời lịch sử cũng cho ta bài học là rất nhiều người tại thời điểm đó nói và làm một số việc bị lên án là sai trái nhưng sau này thấy họ đúng và họ là người yêu nước chân chính. Điều này không chỉ gây hại cho dân, cho nước mà còn làm cho uy tín, sự nghiệp của người cầm quyền tổn thất rất lớn.
Chúng ta cũng thấy rằng, mỗi giai đoạn khó khăn của đất nước rất cần tiếng nói của quần chúng nhân dân, bỡi lẽ có nhiều vấn đề Đảng, chính quyền chưa thấy nhưng nhân dân lại thấy rất rõ. Làm khó người lên tiếng cũng đồng nghĩa gây khó khăn thêm cho đất nước trong việc tìm kiếm giải pháp giải quyết vấn đề.
Từ những bài học lịch sử trên, tôi mong ông quan tâm chỉ đạo cấp dưới mà trực tiếp là ngành công an không làm khó tôi nữa. Là một người yêu nước, tôi chỉ mong muốn góp tiếng nói, góp trí tuệ, lòng nhiệt huyết của mình để cống hiến cho đất nước, cho dân tộc. Tự đáy lòng, tôi chỉ có mong muốn trên mà thôi. Những việc tôi làm là minh bạch, ông có thể theo dõi trên trang tin cá nhân www.thanhblog.org. Tất nhiên, tuổi trẻ có thể bồng bột, nông nổi, nhất là lúc bị xách nhiễu, đánh đập thì tôi không khỏi thốt ra những lời khó nghe, nặng nề thậm chí là cực đoan.
Có lẽ, ông cũng biết rằng, người cầm quyền không có mục tiêu nào khác là chăm lo cho hạnh phúc của nhân dân và người cầm quyền được kính trọng hơn nếu giang tay bảo vệ cho người yêu nước để họ có thể tận tậm, tận lực cống hiến cho đất nước.
Đây là bức thư của người tuổi còn trẻ gửi cho ông, có thể có nhiều sai sót, mong ông lượng thứ bỏ qua.
Xin kính chúc ông sức khỏe!
                                                                                                                        Kính thư
 


                                                                                                                 Nguyễn Văn Thạnh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét