Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Vấn đề trung thực của công chức

Việc tôi bị tổ liên ngành chặn xe khám hàng, tôi có gửi đơn ngay cho Chi cục quản lý thị trường Tp Đà Nẵng nhưng họ bảo là ko có nhận đơn (http://www.danquyen.org/2014/04/cau-chuyen-toi-chuyen-nha-8.html) chỉ là một trong vô vàn việc tương tự xảy ra nhan nhản ở nước ta.
Câu chuyện cơ quan chức năng ngâm đơn, ỉm đơn (vô tình hay hoặc cố ý làm) là phổ biến, đến lãnh đạo quốc hội cũng biết việc này (http://dantri.com.vn/chinh-tri/chu-tich-quoc-hoi-don-thu-khong-biet-di-dau-thi-dan-buon-lam-866365.htm)
Việc không trung thực của nhân viên nhà nước, nhiều khi gây hậu quả rất nghiêm trọng.
Tôi xin kể một câu chuyện mà tôi từng nghe.
Có một cô nữ sinh phổ thông, đi học qua một đồi vắng bị một tên râu xanh hãm hiếp. Cô gái làm đơn báo lên công an xã người hiếp mình. Chờ hoài không thấy đơn được giải quyết, kẻ hãm hiếp vẫn nhởn nhơ tươi cười, cô lên xã hỏi thì được trả lời là không có nhận đơn thư trình báo. Đau khổ, ấm ức và tủi nhục, cô uống thuốc sâu tự tử chết. Cô gái chết mà không biết một bí mật là khi cô gửi đơn, công an xã đã hủy đơn vì kẻ hiếp dâm cô là người nhà của một vị lãnh đạo CA xã đó. (Việc này xảy ra một miền quê cách đây tầm 15 năm).
Theo các bạn, giải pháp cho vấn đề này như thế nào?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét