Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

Không bỏ rơi tổ quốc

Một gia đình sẽ rất bất hạnh nếu vì anh em bất hòa mà để kẻ ngoài chiếm hết đất đai do ông bà để lại. Một đất nước cũng vậy (http://www.thanhblog.org/2014/05/tinh-nguy-hiem-cua-dan-toc-2.html).
TQ hiện có hành vi xâm lấn/xâm lược nước ta, chúng ta không vì mối bất hòa, mất lòng tin với người lãnh đạo (nếu có) mà làm ngơ không quan tâm đến vận mệnh tổ quốc.
Chúng ta xuống đường biểu tình là thể hiện tình yêu với tổ quốc, thể hiện quyền công dân của mình.
Sáng chủ nhật (11/5) tôi sẽ thực hiện quyền công dân của mình-phản đối hành vi xâm lấn của TQ tại quảng trưởng 2/9.
Tiếp tục cập nhật sau:
22h9.5.2014
Chương trình tuần hành phản đối Trung Quốc xâm lược lãnh hải Việt Nam.
Thời gian: 8h ngày 11.5.2014 (Chủ nhật)
Vị trí: Tượng đài liệt sỹ 2-9 Tp Đà Nẵng.
Chương trình: Thắp hương các anh hùng liệt sĩ tại tượng đài, đọc diễn văn, hô khẩu hiệu, đi bộ từ tượng đài liệt sỹ 2-9 đến Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng. 
Thành phần tham dự: mở
10.5.2014
Giặc ở đâu xa-giặc ở trong nhà.
Sáng nay, tôi đến một tiệm in bạt hiflex trên đường Phan Chu Trinh để in một số băng rôn. Sau khi thiết kế xong, thanh toán tiền, chủ tiệm hẹn đầu giờ chiều đến lấy. Tôi cẩn thận nhờ một người bạn đến lấy để tránh rắc rối nhưng ko được. Tôi đến thì chủ tiệm nói do lỗi file nên đợi để làm lại. Tôi đợi đến 17h thì chủ tiệm đi ra, mặt cười như mếu đưa lại tiền tôi, nói tôi thông cảm nhận tiền lại chứ tiệm không làm được. Anh ta nói "anh thông cảm, tui làm dịch vụ, giờ in cho anh là sau này chết luôn,....". Tôi nghĩ chủ quán có thể đã bị nhân viên mật vụ gây sức ép làm cho họ sợ hãi.
Tôi nhận lại tiền mà lòng buồn vô cùng. Nhớ câu nói của thần Kim Qui khi xưa nói với vua An Dương Vương "giặc ở sau lưng nhà ngươi".
Nay tôi thấy, giặc không ở đâu xa, giặc ở ngay trong nhà chúng ta
11.5.2014
Đi biểu tình, hô vang những khẩu hiệu yêu nước là một cảm giác rất tuyệt vời. Máu nóng chạy rần rần trong cơ thể.
Tôi không rõ chính quyền có bật đèn xanh, đèn vàng không nhưng hành xử của các nhân viên công lực ở Đà Nẵng sáng nay-tôn trọng quyền tuần hành phản đối của công dân-là hình ảnh của một nhà nước văn minh.
Làm công dân với các quyền tự do của mình được chính quyền tôn trọng là một cảm giác, một giá trị đáng để tranh đấu.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét