Thứ Bảy, 3 tháng 5, 2014

Tình thế nguy hiểm của dân tộc (1).

Dân tộc ta trường tồn hàng ngàn năm, trải qua bao phen hiểm nguy nhưng vẫn giữ vững độc lập dân tộc. Ông bà đã đổ không biết bao máu xương để giữ gìn và truyền lại cho con cháu một đất nước nguyên vẹn, tự chủ.
Hôm nay chúng ta lại một lần nữa chứng kiến tổ quốc lâm nguy. Ngày nay người ta không dùng súng đạn để nô dịch nhau mà dùng kinh tế để nô dịch. Là một nước nghèo nên VN vay mượn các nước để xây dựng hạ tầng đường xá, cầu cống, trong đó có vay mượn Trung Quốc. 
Tôi thấy đây thực sự là một điều nguy hiểm (mối nguy). Qua dự án đường sắt đô thị ở Hà Nội chúng ta thấy người cho vay là TQ, người thực hiện cũng là TQ; giá đội hơn 300 triệu $ mà cứ như không. Mặt bằng giá làm đắt hơn thế giới 3-4 lần. Làm ăn kiểu này, con cháu chúng ta sẽ trả nợ chết. Thế hệ sau sẽ lao động quần quật như những tên nô lệ mà chưa chắc trả được nợ. Làm ăn kiểu này không khác gì cho vay nặng lãi, TQ sẽ từng bước biến nước ta thành con nợ, thành nô lệ.
Điều nguy hiểm hơn nữa là hiện nay, do thành tích nhân quyền tồi tệ, VN khó thúc đẩy quan hệ với Mỹ, phương tây. Điều nãy sẽ tăng tốc VN vay mượn TQ bằng mọi giá để chống đỡ tình hình kinh tế khó khăn hiện nay.
Bạn có thấy tình thế nguy hiểm của dân tộc không? Và giải pháp nào cho vấn đề?

2 nhận xét:

  1. Tình trạng như vậy là tất yếu và thực sự nguy hiểm. Làm sao để chặn đứng tiến trình này?

    Trả lờiXóa
  2. HÃY MANG HÌNH ẢNH PHẠM BÌNH MINH PHẢN ĐỐI TQ BẰNG ĐIỆN THOẠI BÀN KHÔNG CÓ DÂY

    Trả lờiXóa