Thứ Bảy, 14 tháng 2, 2015

Hoa hồng và cuộc sống.

Nay, 14.2 lễ tình yêu Valentine, niềm hân hoan sẽ đến hàng triệu cặp đôi đang yêu và sắp yêu. Điểm xuyến cho mật ngọt tình yêu không thể thiếu hoa hồng-nữ hoàng các loài hoa, biểu tượng đỏ thắm của những trái tim đang yêu. 
Hoa hồng làm cho tình yêu lãng mãn hơn, có thể là sứ giả thay lời muốn nói để kết nối hai con người xa lạ nhau để có thể mai sau chung lưng xây dựng tổ ấm, làm cho đời đông vui, tràn ngập yêu thương hơn. 
Đỉnh cao của vật lý học hiện đại là tìm ra phản vật chất. Có hoa hồng đỏ thắm tô điểm cuộc sống thì cũng có loại phản hoa hồng làm tàn lụi cuộc sống. 
Giống hoa này ở đâu? Nó ở trong toa kê thuốc của bác sĩ, ở trong các dự án cầu đường, trong các công trình xây dựng đất nước,.... 
Loài hoa này cũng là động lực làm cho những người xa lạ tìm đến nhau, gắn bó với nhau, chỉ có điều thay vì nó làm cho bệnh nhân vui thì nó làm cho bệnh nhân méo mặt, làm bệnh trở nặng hơn; loài hoa này làm cho cầu đường trở nên rệu rã, đầy ổ gà ổ voi. Ở đâu nở rộ hoa hồng loại này thì ở đó có nhiều tai họa, nhiều nỗi buồn. 
Nhiều cặp đôi phải chia lìa, tình yêu kết thúc trong nước mắt bỡi một ổ gà lớn trên đường giao thông. Nguyên nhân gây ra ổ gà kia không gì khác hơn là một bó hoa hồng 30% khi làm đường. 
Nước ta hiện nay, loài hoa này đang sinh sôi nảy nở không gì cản nổi ở khắp nơi; ngày đêm gây ra nỗi buồn, nỗi đau cho bao người. 
Năm xưa, thánh Valentine chấp nhận tử đạo khi kháng lệnh của hoàng đế La Mã- Claudius-để tiếp tục cử hành lễ cưới cho các đôi vợ chồng trẻ trong bí mật. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị bắt và kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và bị ném đá cho đến chết. Máu của ngài đã tô thắm cho những đóa hồng ngày Valentine. 
Các bạn trẻ đang yêu thân mến. Để cuộc đời này tươi vui hơn, không chỉ tặng nhau hoa hồng trong ngày Valentine mà cần có tầm nhìn xa hơn. 
Vì tình yêu, vì hoa hồng Valentine, chúng ta hãy tranh đấu để tận diệt các loại hoa hồng độc trên quê hương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét