Thứ Bảy, 21 tháng 2, 2015

Khơi nguồn một tình yêu.

Mùa xuân, mùa của tình yêu. Cây cối đâm chồi nảy lộc, trái tim của các chàng trai cô gái tìm đến với nhau trong yêu thương.
Tình yêu làm cuộc đời tươi đẹp. Chúng ta biết các loại tình yêu: tình yêu đôi lứa, tình yêu gia đình, tình yêu tổ quốc,....tình yêu nào cũng đẹp cả.
Hôm nay tôi xin giới thiệu các bạn một loại tình yêu mới mẻ khác, tình yêu chính trị.
Tôi thấy chính trị rất đẹp, rất đáng để yêu. Chính trị là thần bảo vệ công lý, chính trị mang đến một xã hội tử tế, chính trị bảo trợ cho trật tự xã hội, bảo trợ cho tình người.
Một dân tộc trở nên thịnh vượng hay đói nghèo; đạo đức hay tha hóa; sống nhân văn hay dã man,... cũng có nguồn gốc sâu xa từ chính trị đúng hay chính trị sai.
Chính trị là tâm hồn của cái thiện, chính trị lấp lánh trị tuệ của nhân loại.
Chính trị đẹp lắm. Llâu nay chúng ta cho rằng chính trị là xâu xa, là nham hiểm,... là vì chúng ta không có tình yêu với chính trị. Chúng ta đã để cho cô nàng chính trị phải sống với những gã đàn ông dốt nát, tham lam, vũ phu, bẩn thỉu. Lỗi này là do chúng ta.
Cũng vì chúng ta thiếu tình yêu với chính trị mà chúng ta đã để cho bao cô gái Việt Nam, bao chị em của chúng ta phải gạt nước mắt đi làm dâu xứ người. 
Xuân mới, chúng ta hãy khơi dậy một tình yêu cao đẹp-tình yêu chính trị và rao giảng tỉnh yêu này đến với mọi người.
Khi yêu người ta sống cao thượng. Tình yêu chính trị không chỉ làm trí tuệ thăng hoa mà còn làm cho tâm hồn cao thượng.

1 nhận xét:

  1. "những gã đàn ông dốt nát, tham lam, vũ phu, bẩn thỉu" tồn tại là có cái lý của nó . "những gã đàn ông dốt nát, tham lam, vũ phu, bẩn thỉu" do ông Cụ nhà bác tuyển chọn và đào tạo . "những gã đàn ông dốt nát, tham lam, vũ phu, bẩn thỉu" và quyền lợi của họ là điều có thể hiểu được . "những gã đàn ông dốt nát, tham lam, vũ phu, bẩn thỉu" nhờ ông Cụ nhà bác có sức thuyết phục cao nên nhân dân đã tiêu diệt hết "những gã đàn ông không dốt nát, không tham lam, không vũ phu, không bẩn thỉu". Khi "những gã đàn ông dốt nát, tham lam, vũ phu, bẩn thỉu" phát triển thành số lượng lớn, mọi người đều hưởng được bóng mát và hoa thơm cỏ lạ . Nếu không có "những gã đàn ông dốt nát, tham lam, vũ phu, bẩn thỉu" Việt Nam sẽ loạn . Vì vậy, trước hết cần nâng niu "những gã đàn ông dốt nát, tham lam, vũ phu, bẩn thỉu", khuyên giải cho họ hiểu rằng "dốt nát, tham lam, vũ phu, bẩn thỉu" vẫn có cơ hội tồn tại trên đất nước chúng ta . Và theo lời bác Nguyễn Trung, một nhân sĩ trí thức đáng kinh, cứu "những gã đàn ông dốt nát, tham lam, vũ phu, bẩn thỉu" là cứu nước .

    Trả lờiXóa