Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Đầu năm, chỉ xin lòng thương xót

Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập-Tự do-Hạnh Phúc
ĐƠN XIN LÒNG THƯƠNG XÓT
Kính gửi: Ông Trần Đại Quang-Bộ trưởng bộ công an.
Tôi tên: Nguyễn Văn Thạnh
Sinh ngày 27-11-1983
Hộ khẩu thường trú: Tây An-Tây Sơn- Bình Định.
Hôm nay, tôi viết đơn này cầu xin ông một điều: lòng thương xót.
Nguyên do, tôi vừa đi Phú Yên để du xuân. Nhân đi du xuân, tôi có ghé thăm nhà vị luật sư đáng kính-Võ An Đôn và nhà một người dân đã mất-anh Ngô Thanh Kiều.
Câu chuyện tôi nghe, tôi thấy đã làm tôi không cầm được nước mắt.
Chúng ta biết, anh Kiều đã bị một nhóm công an bắt trái luật, thay phiên nhau tra tấn, đánh đập đến chết. Nhìn thương tích cơ thể anh, không một ai có thể tưởng tượng được là anh chết trong tay đồng loại với tay chân bi còng, không có khả năng kháng cự. Rất dã man.
Thưa ông, cái ác làm cho con người ghê sợ, xa lánh thì cái dũng, cái chính nghĩa nó neo giữ tâm hồn thánh thiện, cao thượng của con người.
Điều tôi muốn nói với ông chính là vị luật sư Võ An Đôn. Một vị luật sư của đồng quê. Người không phải bảo vệ anh Kiều mà bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ cái nhân tính trong mỗi con người chúng ta. Hẳn ông nghe điều này, ông cũng vui vì dân ta luôn có người nghĩa hiệp tiếp nối tinh thần Lục Vân Tiên của tiền nhân.
Nhưng mà, buồn lắm, thưa ông. Vị luật sư này đang bị làm khó đủ đường, bị tung tin bịa đặt, bị triệt phá nghề nghiệp. Có thể, ông ở trên cao không thể nào tưởng tượng ra những điều tôi nói. Là một người nếm trải đầy đủ các mùi vị trên, tôi cam kết với ông, nó chân thật. Chân thật như tình trạng tham nhũng ở nước ta, chỉ có điều, không thể nào điều tra được.
Chính vì không điều tra được mà hôm nay thay vì viết đơn tố cáo như qui định của pháp luật, tôi viết đơn này xin ông một điều: lòng thương xót.
Xin ông thương xót cho những gia đình có nỗi đau người thân chết tức tưởi trong đồn công an trên khắp nước ta. Xin ông thương xót những người con nước Việt đang cố gắng sống đúng đạo nghĩa cha ông nhưng bị bách hại vô cùng khốn khổ. Tôi cũng xin ông thương xót cho những nhân viên dưới quyền ông vì không được đào tạo kỹ, vì không được kỷ luật nghiêm mà thành tên sát nhân. Tôi thấy linh hồn họ cũng tốt, họ thành quỉ dữ có phần do ai đó bao che, nuôi dưỡng cái ác quỉ trong họ.
Thưa ông, tôi đoán có bao người xin ông chức tước, bổng lộc và tôi nghĩ chắc ông cũng không quá hẹp hòi với họ. Từ niềm tin này, thúc đẩy tôi viết đơn để xin ông điều trên. Tôi rất ngại ngùng trong việc xin xỏ.
Tôi kỳ vọng vào lòng rộng lượng ở nơi ông.
Bình Định, ngày 2 tháng 3 năm 2015.
Người viết đơn
Nguyễn Văn Thạnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét