Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

Một chút bối rối

Hơn 4 năm qua, tôi sống bằng tiền của thiên hạ. Như các bạn biết, tôi nhận được số tiền lên đến 300 triệu trong 4 năm. Một số tiền làm nhiều người ngạc nhiên pha chút ghen tỵ. Tôi biết.
Tất nhiên tiền là vật quí nên không thể tự nhiên trên trời rơi xuống.
Có thể nói, số tiền trên đến từ tấm lòng của nhiều người dành cho tôi khi tôi gánh chịu nhiều rủi ro, đau khổ khi dấn thân lên tiếng cho nền dân chủ.
Chỉ có điều, nó làm tôi bối rối sau khi biết thêm chân sự việc.
Sự việc thế này: khi tôi quyết định dấn thân tranh đấu cho nền dân chủ, tôi nghĩ đến nguyên tắc "làm việc nước, ăn cơm dân". Tức là sự sòng phẳng. Tôi xem tranh đấu dân chủ là một nghề nghiệp nghiêm túc. Tôi ko thể làm việc gì khác để kiếm sống, tôi tập trung cho công việc tranh đấu.
Tôi cố gắng làm việc nghiêm túc và trung thực với bản thân, với khách hàng như bao nghề khác trong xã hội.
Là một nghề công chúng, nên mọi chuyện có liên quan, tôi đều công bố minh bạch, trung thực.
Bao nhiêu lần tôi bị sách nhiễu, đánh đập đàn áp,...tôi đều đưa lên mạng. Với tôi, đơn giản nó là sự thật không hơn không kém nhưng có một số người ác ý lại cho rằng tôi cố tình đánh bóng bản thân. Tôi cam đoan, tôi không làm thế.
Có một thực tế, sau mỗi lần đàn áp, tôi có nhận nhiều tiền ủng hộ.
Quan điểm tôi là tiền này người ta đưa tôi để ghi nhận công sức của tôi. Tôi nhận mà không áy náy vì thấy mình xứng đáng.
........
Cho đến hôm nay, tôi thật sự bối rối. Tôi phát hiện ra, người ta cho tôi vì lòng thương xót-một kiểu từ thiện-chứ không phải vì công sức tôi bỏ ra cho nền dân chủ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét