Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015

Sử dụng sức mạnh máy photocopy phụng sự nền dân chủ

Có câu "nếu người ta muốn, người ta sẽ tìm cách; nếu người ta không muốn, người ta sẽ tìm cớ". Ngẫm đúng lắm. 
Trong sự nghiệp tranh đấu cho nền dân chủ cũng vậy. Những ai tha thiết cho nền dân chủ sẽ luôn nghĩ ra cách để làm, còn những ai ko thiết tha lắm thì hay đòi hỏi nhiều điều kiện mới làm được và cuối cùng thì thở dài và không làm.
Tôi đọc đâu đó câu chuyện kể rằng khi tổng thống Mỹ (hình như là tổng thống Reagan) khi thăm nhà máy sản xuất máy photocopy đã phát biểu "đây là chiếc máy nhỏ nhưng nó có thể xuyên thủng bức tường thép". Từ đó nước Mỹ, người Mỹ tiến bộ như tỷ phú Soros đã ủng hộ rất nhiều loại máy này cho các phong trào dân chủ ở Đông Âu thập niên 1980s-1990s và đã góp phần bừng sáng ánh sáng dân chủ nơi đây-kết thúc kỷ nguyên độc tài với thành trì cộng sản Liên Xô. Một thành trì được mệnh danh là bức tường sắt mà vũ khí nguyên tử không thể xuyên được.
Ngày nay, ở nước ta, khắp hang cùng ngõ hẻm đều có máy photocopy với giá dịch vụ rất rẻ. Nếu các bạn có lòng thiết tha dân chủ bạn chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn là đã có kha khá tài liệu phát cho người dân xem.
Tôi hay chọn các bài hay trên mạng sau đó đi in, photo rồi phát cho giới bình dân từ xe ôm đến tiểu thương, sinh viên. Đa số họ chưa tiếp cận được mạng hay tiếp cận mà còn thờ ơ việc nước. Tôi thấy hiệu quả khai trí rất tốt. Từ xem bài photo, lòng nhiệt tình dân chủ trong họ trỗi dậy và họ chủ động vào mạng xem tin, rồi góp công thúc đẩy sự nghiệp khai trí.
Nếu các bạn có lòng nhiệt huyết, hãy tải câu chuyện này, photo và gửi cho người dân xung quanh bạn đọc.

1 nhận xét:

  1. Trên thực tế thì sau khi anh ấy đưa mấy bài báo phản động lá cải cho mấy bác xe ôm thì nó ngay lập tức được trưng dụng làm vật để ngồi lên ở các bến xe để không làm bẩn quần hành khách chờ xe, còn về phần nội dung chắc cũng chả ai thèm đọc vì liếc qua là biết thằng này không bình thường rồi, không nên phí thời gian để đọc.

    Trả lờiXóa