Thứ Hai, 27 tháng 7, 2015

Phụ nữ và chính trị

Có 1 sự thật là: - Nếu bàn chuyện thời sự với những người KHÔNG QUAN TÂM CHÍNH TRỊ thì bạn sẽ rất bực bội và phát mệt với những lập luận bảo thủ vì thiếu hiểu biết của họ.
Bạn phải mất thời giờ phân tích và giải thích vì bấy lâu nay, họ luôn TỰ BƯNG BÍT khả năng tìm hiểu của bản thân để rồi vô tình tạo ra một KHOẢNG CÁCH QUÁ LỚN so với bạn. Rõ ràng là hiểu biết của họ bị "đóng băng" trong khi kiến thức được bạn luôn được cập nhật hằng ngày.
Họ tưởng không quan tâm chính trị thì họ sẽ "yên thân" Nhưng hậu quả là càng tránh né chuyện chính trị thì tư duy của họ càng NGÂY THƠ trước nhưng mưu đồ chính trị của nhà cầm quyền để rồi sau này chính họ sẽ gặp rắc rối.
Tôi biết có không ít cánh nam nhi muốn tìm hiểu chính trị để góp phần lên tiếng cho cộng đồng nhưng họ luôn bị những kẻ hèn nhát và VÔ CẢM ngầm kìm hãm tư tưởng họ. Những kẻ hèn nhát này không ai xa lạ mà đó chính là người thân xung quanh họ... Đa phần là nữ giới.
Họ vâng lời đám phụ nữ còn "ham chơi" này với những "yêu sách" kiểu: "Dính líu chính trị là chia tay" hay "Anh cứ hay lo chuyện bao đồng" Đám nữ giới VÔ CẢM này không quan tâm gì tình hình đất nước vì bản chất của họ là chỉ biết hưởng thụ, se sua và thích khoe khoang... Bởi vậy người VN xưa có câu "...đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu" cũng không sai. ---> Tư duy tiểu nông AN PHẬN mà ra!
Từ đây, bộ phận "1/2 Thế giới" này mới lôi kéo và "ru ngủ" đám đàn ông thiếu bản lĩnh này theo! Sự hèn nhát của cả 2 tương tác lẫn nhau để tạo ra 1 thế hệ VN bạc nhược như ngày hôm nay!
Kết luận: - Người viết cũng không phủ nhận hiện nay xuất hiện những bông hoa hiếm hoi đang muốn thể hiện chính mình trong XH như bạn gái nàyhttps://www.facebook.com/san.dieulenh.cand/videos/1668852680014784/Và phần lớn phụ nữ Việt ngày nay thiếu kiến thức và thờ ơ về chính trị cũng là do lỗi 1 phần trách nhiệm của phe mày râu chúng ta! Hãy mạnh dạn KHAI SÁNG cho họ.

1 nhận xét:

  1. Kẻ nào có lưỡi mà im lặng, có kiếm mà không đâm... Thì nên chết đi, để thế giới được tốt đẹp hơn! (Karl Marx – Tổ sư của chủ nghĩa CS)
    Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách! (tổ tiên dạy thế)
    KS Thạnh thân mến: đàn ông mà không dám/không biết chuyện chính trị để nói là những kẻ hèn nhát và ngu dốt... họ chỉ là đàn ông về hình thức (có râu và có chim), còn cốt cách là đàn bà. Họ sống cũng như chết... mà họ chết thì sẽ tốt hơn, để loài người được tiến bộ!

    Trả lờiXóa