Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

Con đường để mang lại hạnh phúc cho chị em.

Hôm nay, 20-10, chị em được quan tâm, tôn vinh với nhiều hoa, thiệp và những lời chúc mừng.
Nhưng vấn đề đáng buồn là sau ngày nay, mọi chuyện lại như cũ. Nhìn chung thân phận người phụ nữ trong xã hội ta có phần tăm tối hơn các nước.
Nếu có để tâm, các bạn sẽ thấy các vấn nạn xảy ra với chị em như: bạo lực gia đình, chị em không được tôn trọng, vấn nạn gia trưởng, lao động nặng nhọc,.......Đặc biệt là hiện nhiều phụ nữ VN phải lấy chồng ngoại quốc vì sinh kế hay mang thân đi bán dâm khắp các nước Asian. Đây không chỉ là nỗi buồn, nỗi đau mà còn là nỗi nhục.
Tôi thấy nguyên nhân cho những nỗi đau trên là chúng ta có một nền chính trị lạc hậu. Nó kiềm nén sự phát triển của xã hội và chúng ta thiếu hiểu biết về quyền con người, về chủ nghĩa tự do.
Chính trị tốt sẽ làm xã hội phát triển văn minh, mang lại phúc lành cho mọi người trong đó có phụ nữ. Ở các nước văn minh, phụ nữ luôn được nâng niu chiều chuộng cả năm cả đời chứ không chỉ một ngày đầy hình thức như ở ta.
Chính trị tốt không thể tự nhiên có, nó là một cuộc tranh đấu khốc liệt, dài hơi.
Những bậc nam nhi yêu thương, trân trọng vẻ đẹp phụ nữ, muốn mang lại cho chị em cuộc sống tốt lành, ngoài những lời chúc có cánh hôm nay hãy mạnh mẽ dấn thân cho một nền chính trị tiến bộ.
Chị em là phái yếu nhưng không nghĩa là mình giao số phận mình cho người khác, trông chờ vào lòng thương xót. Chị em cần mạnh mẽ, chủ động kiến tạo một xã hội tôn trọng, nâng niu chị em.
Có một thực tế, chính trị lạc hậu gây nhiều nỗi đau cho chị em nhưng chính chị em ta lại tránh né chính trị. Chị em không những tránh né mà còn ra sức ngăn cản đàn ông quanh mình không được quan tâm, không được tham gia chính trị. Nhiều chị em đã dùng mọi cách, thậm chí là nước mắt để đạt mục đích trên.
Đây có thể nói là một lỗi lầm lớn nhất mà chị em mắc phải để làm cho đời mình tăm tối thêm.
Tôi thật sự thấy buồn, đau khổ khi thấy khắp nơi phụ nữ nước ta bị phân biệt, bị bạo hành trong gia đình. Nhiều chị em bị đánh đập tàn nhẫn. Nguyên nhân cho những nỗi đau trên không gì khác hơn là quyền con người không đến được với xã hội ta. 
Nếu quyền con người được thấu hiểu, được tôn trọng nhất là từ cánh đàn ông thì chị em có một môi trường sống an toàn hơn, hạnh phúc hơn ngay từ trong gia đình nhỏ bé của mình.
Còn chờ gì nữa, ngay từ hôm nay, chị em hãy chủ động tìm hiểu về quyền con người để trang bị hiểu biết không chỉ cho mình, mà còn cho bạn tình, cho chồng con.
Hiểu biết về chủ nghĩa tự do cũng góp phần gia tăng hạnh phúc cho chị em.
Các chị em ta bị áp bức không gì khác hơn là tự do bị tước đoạt. Nhiều chị em bị tước đoạt tự do một cách tàn nhẫn mà không biết.
Yêu thương chị em, đau nỗi đau người phụ nữ nước ta gặp phải, tôi xin kiến giải một con đường chị em nên đi, các bậc nam nhi quân tử nên đi để mang lại một tương lai tươi sáng hơn cho chị em: hãy tham gia dấn thân tranh đấu chính trị, hãy trang bị hiểu biết về quyền con người, về chủ nghĩa tự do.
Chúc nhiều điều tốt lành đến với chị em hôm nay-20.10.

2 nhận xét:

  1. Đến cái ngày 20/10 của chị em mà nó cũng dẫn dẫn một lúc rồi đưa vào vấn đề chính trị, phản động được. Phụ nữa bây giờ rất bình đẳng bạn ạ phải chăng có bạo hành chỉ do một vài cá nhân chưa tiến hóa thành người thôi đừng có quy kết cho người khác, về nhìn lại vợ mình xem đã được bình đẳng chưa.

    Trả lờiXóa
  2. Một người ly hôn với vợ trong tay trắng, suốt bao năm sống với nhau cũng không đem lại được hạnh phức cho nhau thì thử hỏi khi viết bài này ra người đấy có thấy ngượng ngùng không, ngượng ngùng trước khi nững người đọc nó cảm thấy buồn cười, khinh rẻ.

    Trả lờiXóa