Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Chế độ ta không có đạo lý, không có đạo đức và không có tương lai

Hôm nay (1.11.2015) Face nhắc lại kỷ niệm hai năm trước đây: câu chuyện tôi chuyển nhà.
Đó là khởi đầu cho một hành trình đầy đau khổ: chuyển nhà gần 20 lần, bị đánh đập, ném mắn tôm gần chục lần, nhập viện trong đau đớn hơn 5 lần
Cuối cùng gia đình tan nát, tôi phải bỏ đất Đà Nẵng. 

Tôi đã làm gì để phải chịu cảnh thống khổ trên?

Tôi chỉ cầm bút, nói lên điều mình cho là đúng, tốt đẹp cho đất nước. Tỷ như: http://toilentieng.blogspot.com/2013/03/toi-len-tieng.html?m=1

Sau khi mời làm việc, hù dọa tôi không được ( http://www.danchimviet.info/archives/72856/nhat-ky-lam-viec-voi-pa61-an-ninh-tp-da-nang/2013/02) thì bàn tay bẩn bựa của công an, an ninh ra tay. Từ đạp cửa kiểm tra hành chính đêm khuya, trực tiếp đánh tôi, ép chủ nhà đuổi tôi,... đến dùng côn đồ ném đá, ném mắn tôm,....(www.danquyen.org)

Tôi bình tĩnh bảo vệ mình bằng pháp luật, bằng sức mạnh của thế chế: tôi làm đơn trình báo, tố cáo, kiện ra tòa,....


Tôi ngây thơ, tôi mất công. Không có ích gì.

Côn đồ, an ninh, công an, tòa án một giuột của nhau, bênh nhau bất chấp luật pháp.

Tôi làm đơn lên cấp cao hơn: bí thư, chủ tịch thành phố, thậm chí là cấp trung ương.

Không ích gì. Một sự im lặng đáng sợ.

Ban đầu, tôi thật bất ngờ trước lối hành xử của cơ quan công quyền-những người ăn thuế dân. Tôi được daỵ rằng chế độ ta tốt đẹp gấp ngàn lần chế độ TBCN, chế độ của dân do dân và vì dân, đảng ta không có quyền lợi nào khác ngoài quyền lợi của dân.

Đi sâu tìm hiểu, tôi thấy một sự thật choáng váng.

Chế độ ta không có đạo lý, không có đạo đức, không có tương lai.

Không có đạo lý bỡi lẽ một chế độ dân chủ mà dân không chọn được người lãnh đạo. Những người lãnh đạo cấp cao không khác gì những kẻ trộm cắp quyền lực (http://www.thanhblog.org/2015/10/ho-so-van-ong-cho-huong-tranh-au-bau-cu.html?m=1). Trong các đạo làm người, tối kỵ trộm cắp. Một chế độ xây nên từ trộm cắp quyền lực là một chế độ không có đạo lý.

Không có đạo đức bỡi lẽ trong cảnh đất nước lạc hậu, muôn dân đói khổ thì chính quyền ưu tiên cho mình trước: xây dựng công sở nguy nga, xe công dềnh dang, cấp công thự cho cán bộ, lập bệnh riêng cho cán bộ, thậm chí là nghĩa trang riêng.

Một chế độ mà tầng lớp quan chức giàu có, trong khi dân thì nghèo mạt.

Không có tương lai, bỡi chế độ này vận hành không hiệu quả. Kinh tế lụn bại, giáo dục nát, giao thông đầy rủi ro, nợ công tăng cao.

Đáng chú ý nhất, chế độ này không tuyển chọn được người tài lãnh đạo. Khắp nơi, con nối nghiệp bố, cháu nối nghiệp ông chễnh chệ trên các ngôi cao.

Rất đau lòng và bi quan cho chế độ ta.

Dù là một người dân đen, đầy sợ hãi trước bạo quyền nhưng tôi phải nói rằng "chế độ ta là một chế độ không có đạo lý, không có đạo đức và không có tương lai".

3 nhận xét:

  1. "Tôi ngây thơ" câu này là của bạn à, nghe buồn cười quá. Ý bạn là bài viết này cũng viết trên lập trường của một người ngây thơ chứ gì, thế thì đừng có giật tít như thế, đăng tin như kiểu hiểu rõ sự đời lắm trong khi tuổi đời còn chưa hết một bàn tay.

    Trả lờiXóa
  2. "chuyển nhà gần 20 lần, bị đánh đập, ném mắn tôm gần chục lần, nhập viện trong đau đớn hơn 5 lần" con số khá là đẹp đấy, đúng là kỹ sư có khác đưa ra số liệu cũng phải tròn trĩnh tí mới chịu được, cơ mà đây là thực tế bạn à đừng đưa những con số ảo ấy ra để đánh lừa người dân nhé.

    Trả lờiXóa
  3. Thật lòng mà nói, nếu như tôi là hàng xóm ông này, suốt ngày nghe rêu rao ba cái thứ dân chủ rồi, in khẩu hiệu viết bài đăng báo tụ tập người chắc không sớm thì muộn cũng báo công an tống cổ đi đấy, chứ đừng nói là ai khác, cái gì cũng vừa vừa phải phải thôi.

    Trả lờiXóa