Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Đánh giặc bằng máy Photocopy

Chúng ta có được đất nước như ngày hôm nay là nhờ cha ông đã không quảng ngại hy sinh đánh giặc giữ nước.
Rất nhiều bọn cướp nước đã thất bại vì lòng quả cảm và sự đồng lòng của người dân VN dù chúng ta có vũ khí thô sơ và yếu hơn đối thủ.
Đó là câu chuyện ngày xưa, vấn đề của ngày hôm nay là chúng ta đang đối mặt với một loại giặc mới: giặc nội xâm, giặc cướp quyền. 
Đây là một loại giặc rất tinh vi nên khó nhận ra. Tuy nhiên mức độ tàn độc thìkhông thua kém gì giặc cướp nước. Bỡi lẽ cướp quyền sẽ dẫn đến cướp tiền (tham nhũng), cướp tương lai (đất nước đói nghèo, trai đi làm thuê, gái đi làm đĩ).
Với loại giặc này, chúng ta không thể đánh bằng vũ khí nóng: súng đạn, gươm đao,....mà đánh bằng vũ khí thông tin và lẽ phải.
Internet, facebook, blog, smartphone,....là những loại vũ khí vô cùng hiệu quả, nó đã phát huy vai trò to lớn trong thời gian qua.
Có một thực tế, số người biết việc nước, quan tâm đến chính trị là còn quá ít. Có nhiều nguyên nhân, nhưng tôi thấy có một nguyên nhân: lớp người đang nắm giữ nguồn lực xã hội: có địa vị, có tiền,....rơi vào lứa tuổi 40-65. Đây là lứa tuổi bị công nghệ bỏ rơi nên họ rất bối rối với mạng xã hội, nhất là vào những trang bị chặn thì càng khó hơn.
Tôi thấy có một phương tiện rất mạnh, phổ biến khắp VN nhưng ít được sử dụng để phục vụ cho công cuộc đánh giặc nội xâm: máy photocopy. Chiếc máy mà tổng thống Reagan từng phải thốt lên: chiếc máy nhỏ nhưng có thể xuyên thủng bức tường thép.
Để đánh được giặc nội xâm-giặc cướp quyền-chúng ta cần làm cho nhân dân biết quyền của mình bị cướp như thế nào? Hậu quả ra làm sao? Tất nhiên là chúng ta cần nói ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu.
Trên cơ sở những nhận định trên, tôi thiết kế ra hai loại vũ khí để tiến đánh thành trì của giặc nội xâm:
-Vũ khí hạng nhẹ (2 trang): https://goo.gl/W0Wcgj ;
- Vũ khí hạng nặng (18 trang): https://goo.gl/a0s4oH
Bất kỳ cuộc chiến nào, vai trò của những chiến sĩ vô danh rất quan trọng. Chúng ta cần nhiều người vô danh ngày đêm photo hai loại tài liệu trên để phát cho người dân xung quanh xem (những người có chút tiếng tăm khó làm vì bị AN chăm sóc).
Không cần nhiều, nếu mỗi người hàng ngày chỉ cần photo 5-10 bản để lan truyền thì cuộc chiến chống giặc nội xâm sớm thu được thắng lợi.
Không nên làm ồn ào, nên làm rỉ rả nhưng làm khắp nơi và làm trong thời gian dài. Sự nghiệp chấn hưng đất nước ko bao giờ là ngày một ngày hai. Vội vàng, làm mạnh nhiều khi lại hỏng việc
Chúng ta hãy tập trung vào đô thị: chung cư, chợ búa, ký túc xá, quán cafe,.......thì hiệu quả sẽ cao hơn.
Nếu làm theo chiến thuật này, chúng ta sẽ có thế trận toàn dân đánh giặc. Điều mà cha ông ta đã vận dụng để đánh tan nhiều đạo quân cướp nước hung bạo trong lịch sử. Dù bạn là ai, bạn cũng có thể góp được công sức của mình cho việc nước (thay vì suốt ngày bi quan, mở miệng là bi quan).

2 nhận xét:

  1. ĐÚNG VÀ RẤT CHÍNH XÁT .Mình chơi theo kiểu vết dầu loang là thượng sách

    Trả lờiXóa
  2. Lại tuyên truyền, vận động nhân dân tán phát truyền đơn nội dung phản động rồi, đừng có mà lôi kéo người dân làm bậy theo mày, không ai tin đâu về nhà kiếm việc gì làm cho có ich cho tổ quốc đi, người ta bảo vệ không được ông lại cứ thích phá.

    Trả lờiXóa