Thứ Bảy, 6 tháng 2, 2016

NGƯỜI VIỆT CẦN HIỂU ĐẤT MẸ ĐỂ TRÁNH THẢM NẠN LỚN

Xưa, người Nhật thường gặp thảm nạn do động đất, núi lửa thậm chí là sóng thần-hàng ngàn người chết mỗi trận. Họ không biết nguyên nhân từ đâu. Họ cho rằng đó là sự trừng phạt của nghiệp báo mà dân tộc phải gánh chịu. Họ ra sức cầu nguyện cho vị thần sáng tạo ra dân tộc họ-nữ thần mặt trời-che chở.
Số phận dân Nhật cứ thế tiếp diễn qua hàng ngàn năm.
Nhân loại từng bước tiến vào kỷ nguyên khoa học kỹ thuật. Một trong những phát hiện lớn lao của các nhà bác học là giải thích được hiện tượng động đất. Đó là do sự dịch chuyển giữa các mảng kiến địa (thuyết trôi dạt lục địa). 
Dân tộc Nhật không may lại ở nơi tiếp giáp giữa hai mảng kiến địa. Khi hai mảng này dịch chuyển sẽ gây ra thảm nạn cho dân Nhật.
Để tồn tại được trên đất mẹ khắc nghiệt như vậy, đòi hỏi người Nhật phải hiểu đất mẹ. Và người Nhật đã xuất sắc trong việc này.
Người Nhật hiểu thấu đất mẹ để có thể tồn tại, xây nhà cửa, cầu cống,….thậm chí là nhà máy điện hạt nhân.
Người Nhật tránh được thảm nạn, trở nên thịnh vượng nhờ hiểu đất mẹ.
Việt Nam may mắn hơn sống trên đất mẹ vững chắc nên không có nạn động đất, sóng thần. Tuy nhiên VN lại là nơi giao nhau của hai nền văn hóa: độc tài và dân chủ (thuyết sự va chạm giữa các nền văn minh). 
Chúng ta thấy, càng đi về phía bắc, chúng ta đi vào miền độc tài: Hà Nội, Bắc Kinh, Mat-xco-va. Càng đi về phía nam chúng ta càng có không khí dân chủ. Địa chính trị VN luôn là nơi tranh giành ảnh hưởng của các cường quốc trên thế giới. Chính vì điều này mà VN có nguy cơ “động đất chính trị”. Gió độc tài mạnh hay gió dân chủ mạnh đều có thể gây ra “động đất chính trị” cả. “Động đất chính trị” gây ra chiến tranh, bạo loạn.
Trên thế giới, có 3 quốc gia có địa thế chính trị-nơi giao nhau giữa các nền văn minh-giống như Việt Nam: Thổ Nhĩ Kỳ, Ucraina, Syria. Lấy Ucraina phân tích: phía đông họ giáp Nga (độc tài), phía tây họ giáp liên Âu (dân chủ).
Cũng như người Nhật, người VN muốn sống thịnh vượng rất cần hiểu về đất mẹ.
Người Nhật hiểu động đất thiên nhiên, người Việt cũng cần hiểu về động đất chính trị. Trong tình thế nguy cơ của địa chính trị như vậy, nếu không tranh đấu (giữ ổn định) cũng tồi tệ mà tranh đấu quá đà cũng có thể dẫn đến nhiều bi kịch đổ vỡ xã hội (như Ucraina, Syria; hai nước này cũng có địa chính trị giống VN).
Hiểu về đất mẹ, để người Việt tránh đi được bi kịch của một dân tộc phải lâm vô tình thế: đánh Pháp, đuổi Mỹ, chống Tàu. Toàn nước lớn cả. (chi tiết của nhận định này, xin xem trang sau).
Hơn lúc nào hết, chúng ta cần photo bài viết này để truyền cho tất cả người dân Việt Nam xem. Đây là cách làm bác ái to lớn vì có thể giúp một dân tộc tránh được thảm nạn lớn.
Nguyễn Văn Thạnh
0984.973.376
thanhipi@gmail.com 

3 nhận xét:

  1. "Hơn lúc nào hết, chúng ta cần photo bài viết này để truyền cho tất cả người dân Việt Nam xem" - Chung quy lại thì cũng là muốn mượn đôi tay của những người nhẹ dạ cả tin để tuyên truyền phản động thôi mà, đúng là bình có mới thế nào thì rượu nó vẫn thế.

    Trả lờiXóa
  2. Cả nước Việt Nam chung một thể chế chính trị bạn à, vào Nam hay ra Bắc thì mọi thứ vẫn thế chứ không có cái gọi là "miền độc tài" đâu nhé. Không có cái Sài Gòn xa xỉ, bóc lột nhân dân như ngày xưa nữa đâu, bớt ảo tưởng về quá khứ đi nhé.

    Trả lờiXóa
  3. Chúng tôi quá hiểu về đất nước mình, vì nếu không hiểu thì nhân dân Việt Nam không bao giờ có thể chiến thắng được những nước được gọi là "đế quốc thực dân" cả. Còn bạn, bạn hiểu được bao nhiêu về dân tộc mình hay chỉ giỏi đăng bài đả kích nhưng thực chất cũng như bọn VT-ers vậy.

    Trả lờiXóa